Mô hình tỷ lệ 1:1 của chiếc Aston Martin DB5 đời 1964 không có động cơ và hộp số. Mẫu xe này từng xuất hiện trong loạt phim về điệp viên 007.

Vào tháng 7, model đầu tiên nằm trong dự án DB5 Goldfinger Continuation của Aston Martin đã được rao bán với giá 3,5 triệu USD. Điểm đặc biệt của dự án này nằm ở việc 25 chiếc Aston Martin DB5 1964 được sản xuất giới hạn dựa theo mẫu xe của điệp viên James Bond trong bộ phim Goldfinger (1964).
Trong trường hợp không đủ khả năng để mua một chiếc DB5 Goldfinger Continuation thực sự, mô hình tỷ lệ 1:1 sẽ là một lựa chọn dễ chịu hơn dành cho những ai hâm mộ loạt phim điện ảnh về điệp viên 007.
Mới đây, mô hình của chiếc Aston Martin DB5 1964 đã được bán bởi trang đấu giá Bring a Trailer với giá 201.007 USD. Thân xe được làm thủ công từ sợi thủy tinh, cản trước và sau làm từ thép. Các chi tiết đèn chiếu sáng, đèn hậu, lưới tản nhiệt và logo đều được sản xuất bởi Aston Martin.
Mặc dù không thể vận hành như một chiếc ôtô thông thường, mô hình này có độ hoàn thiện cao với đầy đủ những trang bị đặc biệt từng được nhân vật James Bond sử dụng trên màn ảnh. Một số trang bị đáng chú ý như khung lắp biển số xoay, máy tạo khói, khiên chắn đạn ở phía sau hay súng máy giả ẩn trong đèn hậu.
Khoang lái của xe mô hình cũng được hoàn thiện gần như chính xác với nguyên mẫu thật. Cabin có vô-lăng gỗ, bảng đồng hồ tốc độ, cần số có nút bấm thoát hiểm, bản đồ radar và cửa sổ trời. Cụm đồng hồ hiển thị quãng đường có số dặm đi được là 007.
Phiên bản Aston Martin DB5 Goldfinger Continuation thực thụ được trang bị động cơ 6 xy-lanh hút khí tự nhiên, dung tích 4.0L và có công suất 290 mã lực. Xe sử dụng hộp số sàn 5 cấp của ZF và hệ truyền động cầu sau.
Trước khi được bán, mô hình 1:1 của DB5 Goldfinger Continuation từng được trưng bày ở nhiều sự kiện xe cổ, các triển lãm ôtô và một vài đại lý Aston Martin.