Chiếc Toyota Land Cruiser đời 1990, thuộc thế hệ J70 sở hữu ngoại hình “tươm tất” và khỏe khoắn hơn sau khi được dọn lại bởi một garage tại TP. Hồ Chí Minh. Được biết, chiếc Land Cruiser 1990 này là chiếc xe kỷ niệm đối với chủ nhân nó, hay như cách gọi của các bác chơi xe thường gọi những chiếc xe đã gắn bó với mình từ thuở hàn vi đến hiện tại – “xe nái”.

Ra đời cách đây 70 năm, trải qua 9 thế hệ với nhiều đợt nâng cấp khác nhau, là dòng xe nền tảng để phát triển các dòng SUV hạng sang của Lexus – Toyota Land Cruiser đã trở thành dòng xe SUV mang tính biểu tượng của ngành công nghiệp sản xuất ô tô tại Nhật Bản.

Thế hệ mới nhất của Land Cruiser là J300 vẫn giữ được khả năng offroad ưu việt và thậm chí còn tiện nghi, trang bị tương đương xe sang. Tuy nhiên, vẫn có không ít chủ xe “trung thành” với các thế hệ Land Cruiser cũ do thiết kế đơn giản và độ tin cậy cực cao.

Trong đó, Land Cruiser 70 Series duy trì những nét đặc trưng của các đời Land Cruiser trước đó. Toyota Land Cruiser 70 Series đề cao hiệu suất off-road, sự bền bỉ và khả năng di chuyển đáng tin cậy trên mọi địa hình, hơn là mang đến sự thoải mái, thân thiện khi sử dụng. Từ năm 1990, Land Cruiser 70 Series là mẫu xe tiền đề để phát triển lên dòng Land Cruiser Prado thế hệ đầu tiên.

Nhân vật chính trong bài viết cũng là một chiếc Land Cruiser J70 đã có tuổi đời hàng chục năm. Tuy nhiên, ngoại thất, nội thất của xe đều trong tình trạng tốt và khá mới, thậm chí động cơ vẫn còn hoạt động hoàn hảo. Để có được vẻ đẹp như hiện tại, chiếc Land Cruiser 1990 này đã trải qua một cuộc trùng tu công phu tại garage Thuận Phát (Carwash Cafe).

Phần ngoại thất vẫn được giữ lại nước sơn trắng nguyên bản. Các chi tiết ngoại thất như logo, đèn, tay nắm cửa, ca-lăng… cũng được xử lý lại như mới. Chiếc xe giờ đây lăn bánh trên bộ mâm hoàn toàn mới. Đặc biệt chắn bùn được thay mới giúp vẻ ngoài chiếc xe thêm phần tươm tất.

Ở bên trong, táp lô được sơn lại, đồng thời toàn bộ ghế ngồi đều được bọc da mới giúp không gian bên trong cũng trở nên đẹp mắt hơn.

Cuối cùng, động cơ được trùng tu, cũng như đi lại hệ thống điện cho toàn bộ chiếc xe.

Được biết, chi phí tạm gọi là “phục chế” chiếc Land Cruiser 1990 này khoảng 300 triệu. Khoản tiền này có khi còn cao hơn cả giá bán lại của chiếc xe hiện tại. Tuy nhiên, đối với một chiếc xe được xem là một người bạn, một tri kỷ đã đồng hành cùng chủ nhân qua những năm tháng, số tiền này cũng không có gì gọi là to tát.

Nguồn: otosaigon.com