Chất liệu vải CORDURA là gì?

Năm 2017, thương hiệu CORDURA® đã kỷ niệm 50 năm thành lập. Năm thập kỷ tiến bộ và phát triển không ngừng nghỉ đã giúp định hình thế giới trang bị quân sự, quần áo bảo hộ lao động, trang phục ngoài trời.

Chất liệu vải CORDURA là gì?

CORDURA®?

Vải CORDURA® là thương hiệu bao gồm một bộ sưu tập các loại vải thuộc sở hữu của công ty INVISTA có trụ sở tại Mỹ, được chứng nhận để sử dụng trong một loạt các sản phẩm từ hành lý và ba lô cho đến giày ống, quần áo quân sự và quần áo hiệu suất cao. Các loại vải thương hiệu CORDURA® được công nhận về độ bền lâu dài và khả năng chống trầy xước, khó bị xé rách và gặp các vết trầy xước. Vải Cordura có một di sản quân sự lâu đời (hơn 45 năm), và nhiều thông số kỹ thuật về vải quân sự của Mỹ dựa trên thông số kỹ thuật của Cordura.

Chất liệu vải CORDURA là gì?
RATEL MK2 BACKPACK – CORDURA®

Lịch sử ra đời CORDURA®

DuPont công ty sở hữu ban đầu đã giới thiệu loại vải này như một loại rayon (tơ nhân tạo). Sản phẩm được phát triển mãnh mẽ hơn nữa trong Thế chiến II và được sử dụng bởi quân đội để sản xuất lốp xe. Vào năm 1966, khi các công thức mới của nylon tỏ ra vượt trội, thương hiệu Cordura đã được chuyển sang sản phẩm nylon thay thế. Năm 1977, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một quy trình nhuộm Cordura, đã mở ra rất nhiều ứng dụng thương mại. Đến năm 1979 đồ dùng hành lý sử dụng vải CORDURA đã chiếm khoảng 40% thị trường hành lý. Một số thương hiệu kinh điển vẫn còn phổ biến ngày hôm nay tiếp tục sử dụng vải Cordura trong các sản phẩm của họ. 

vai-cordura-la-gi

Eastpak là thương hiệu đầu tiên sử dụng vải Cordura trong túi của họ. Trong khi JanSport sử dụng nylon giống như vải trong các sản phẩm ban đầu vào những năm 1970 và tiếp tục sử dụng cho đến ngày nay. Vào những năm 1980, Manhattan Portage bắt đầu sử dụng 1000D Cordura Nylon trong túi của họ. Trong những năm 1990, các thương hiệu quần áo bảo hộ lao động châu Âu đã sử dụng vải 1000D và 500D cho quân tiếp viện. Cordura cũng được sử dụng ngày nay trong hầu hết các áo jacket và quần áo xe gắn máy từ trung đến cao cấp do khả năng chịu mài mòn cao.

Vải Cordura được dùng trong một loạt các cấu trúc trong ngành sản xuất may mặc bởi tỷ lệ giữa trọng lượng nhẹ và thẩm mỹ cao, bao gồm các phiên bản được thiết kế đặc biệt cho khả năng chống rách và giữ màu sắc. Ngoài ra còn có các loại vải baselayer, denim và canvas có chứa hỗn hợp sợi cotton và sợi bông Invista 420 6,6, được gọi là Cordura Baselayer, Cordura Denim và Cordura Duck. Một số loại vải Cordura đã được thiết kế đặc biệt cho quân đội và sử dụng trong hoạt động ngoài trời. Invista chủ sở hữu mới sau này tiếp tục phát triển các loại vải mới dưới thương hiệu Cordura.

vai-cordura-la-gi
RANGEMASTER GEAR BAG® – CORDURA®

Tại sao các nhãn hàng thời trang quần áo, balo lại chọn nhãn hiệu CORDURA?

CORDURA như một định nghĩa về độ bền mặc định của sản phẩm khi khách hàng nhìn thấy thương hiệu CORDURA,. Đó là bởi CORDURA đã làm việc chăm chỉ để giành được lòng tin của khách hàng và cung cấp loại hiệu suất và sự đảm bảo về chất lượng mà họ xứng đáng nhận được.

vai-cordura-la-gi

Thông qua việc sử dụng thương hiệu CORDURA, bạn cho phép những khách hàng đó biết rằng họ đã đưa ra quyết định thông minh bằng cách mua sản phẩm hoặc vải của bạn. Tóm lại, các hãng muốn nói rằng họ đã chọn để xây dựng sản phẩm của mình bằng công nghệ vải có độ bền cao nhất.

Vải CORDURA được kiểm tra như thế nào? 

Tất cả các loại vải CORDURA đủ tiêu chuẩn đã được xác nhận để đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn về độ bền và chất lượng của thương hiệu CORDURA. INVISTA hợp tác chặt chẽ với các nhà máy và bộ chuyển đổi được ủy quyền trên toàn thế giới để đảm bảo tính nhất quán về chất lượng vải và thể lực để sử dụng.

vai-cordura-la-gi

Trong những năm 1980, Manhattan Portage bắt đầu sử dụng vải Cordura 1000D cho túi của mình. Năm 1990, Châu Âu đã thông qua việc sử dụng vải 1000D và 500D cho quần áo bảo hộ lao động.
Quần áo thương hiệu như F. Engel, Fristads Kansas, Snickers và Scruffs sử dụng vải Cordura. Ngày nay, Cordura cũng được sử dụng ở hầu hết ở áo jacket và quần bảo hộ xe máy do khả năng chống mài mòn cao. Nó được tìm thấy trong hàng hóa của các hãng sản xuất phụ kiện xi máy như Klim, Rukka, MotoPort, Rev’It, Olympia, AeroStich, và Dainese.
Vải Cordura hiện được sử dụng rộng rãi trong hàng hóa, nhờ trọng lượng nhẹ, tính thẩm mỹ cao, cùng với các phiên bản đặc biệt thiết kế siêu bền và giữ màu.

Bảo dưỡng và vệ sinh

Các sản phẩm được làm từ vải CORDURA được sản xuất cho thời gian sử dụng lâu dài và thường dễ bảo quản, vệ sinh. Trước tiên, hãy luôn tìm và làm theo hướng dẫn trên nhãn hàng may mặc. Hướng dẫn chăm sóc tổng quát như sau: Trang phục: Rửa ở nhiệt độ thấp bằng cách sử dụng chất tẩy rửa nhẹ. Không khí khô hoặc khô ở mức thấp. Tránh dùng chất tẩy rửa có chất tẩy chứa clo hoặc thuốc tẩy. Ba lô / hành lý: Nếu chứa đất có thể được loại bỏ với phun sạch hơn hoặc chất tẩy rửa và nước. Trước tiên, dầu hoặc mỡ nên được xử lý bằng dung môi làm sạch khô, sau đó là chất tẩy rửa hoặc chất tẩy rửa và nước. Tránh dùng chất tẩy rửa có chất tẩy clo hoặc thuốc tẩy.

vai-cordura-la-gi

Các loại vải Cordura

CORDURA® AFT Fabric – Vải thoáng khí
CORDURA® Ballistic Fabric – Vải chuyên dụng cho hành lý, đồ outdoor
CORDURA® Baselayer Fabric – Vải chuyên dụng cho quân sự
CORDURA® Classic Fabric – Tương như như Ballistic nhưng không cao cấp bằng
CORDURA® Denim Fabric – Sự dụng nhiều trong vải quần Jean, cho cảm giác vải tự nhiên
CORDURA® Canvas / Duck Fabric – Sử dụng cho quần áo
CORDURA® EcoMade Fabric – Làm từ vật liệu tái chế
CORDURA® HP Fabric – Vải cao cấp cho hành lý, túi xách…
CORDURA® Lite/Lite Plus Fabric – Trọng lượng nhẹ, dùng cho hành lý, túi xách…
CORDURA® Naturalle™ Fabric – Vải cho cảm giá như vải cotton tự nhiên
CORDURA® NYCO Fabric – Siêu nhẹ và cực bền, dùng trong quân đội và bảo hộ lao động
CORDURA® UltraLite Fabric – Siêu nhẹ, dùng sản xuất đồ vật cho người hoạt động nhiều, cần giảm trọng lượng mang vác
CORDURA® Combat Wool™ fabric – Vải len
CORDURA® 4EVER™ Fabric – Vải bông

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here