Avionics V1 là sự lặp lại cuối cùng của một ý tưởng từ khi Blah – người sáng lập công ty Jaromir và Bartek đã gặp nhau hai năm trước. Những nhà thiết kế và kỹ sư đã kết hợp kiến thức của họ để tạo ra một chiếc xe đạp điện hoàn hảo đại diện cho thời kì đương đại bằng thiết kế vô cùng tinh tế của nó, và còn là một đại diện cho tương lai với cách tiếp cận thực tế và những chức năng mà chiếc xe được trang bị.

xe-dap-dien-avionic-V1 (5)

Avionics V1 được làm từ hỗn hợp gỗ, thép và da. Khung xe bằng thép tạo nên sự trang nhã, kết hợp giữa tay cầm bằng gỗ và mặt trước của chiếc xe đạp để tạo sự thoải mái cho người lái. Yên xe và vỏ đèn pha đều được làm từ gỗ, trong khi tay cầm và nắp đậy được bọc bằng da mềm màu nâu. Thiết kế mang phong cách tối giản với sự kết hợp rất tinh tế của các vật liệu.

xe-dap-dien-avionic-V1 (5)

Trong xu hướng xe đạp điện đang trở nên phổ biến trên thế giới như hiện nay, có rất nhiều loại xe đạp với bàn đạp thông thường đã được kết hợp với động cơ điện. Một số có kiểu cách nhạt nhẽo, một số khác nhìn lại vô cùng đáng yêu. Một số được thiết kế để chở hành lý trong các vùng đô thị đông đúc. Một số thì có thiết kế như những chiếc xe hành trình trong khi một số khác lại tạo ra sự phá cách với bánh lốp to béo. Nhưng có lẽ chưa có dòng xe nào lại đẹp hoài cổ như V1 của Avionics.

xe-dap-dien-avionic-V1 (5)

V1 gợi nhắc lại một thời đại đã qua về những mẫu môtô đua trên những con đường ở khắp nước Mỹ. Xe có bề ngoài như được thiết kế và đóng từ cách đây 75 năm trước và các chi tiết đều được tạo ra rất cẩn thận nhằm tôn rõ thêm chủ đề hoài cổ này. Đèn pha tròn và tay cầm được làm từ gỗ Jabota, loại gỗ anh đào của Brazil.

xe-dap-dien-avionic-V1 (5)

Thậm chí pin và tất cả các thiết bị điện tử của xe cũng được bọc trong hộp bằng gỗ Jabota và gắn vào khung dưới của xe bằng loại dây da. Cùng với kết cầu bằng dầu màu đồng ở trên khung xe đã tạo ra một hình ảnh tổng thể tuyệt đẹp cho mẫu xe đạp điện hoài cổ này.

Đáng chú ý V1 từ Avionics không những có vẻ ngoài đẹp. Xe còn có các tính năng về sức mạnh và tốc độ đáng nể. Với động cơ điện 5000 watt cho mô-men xoắn cực đại đạt 92 ft-ib (~124,73 Nm). Đó là một chỉ số mô-men xoắn còn mạnh hơn rất nhiều xe hơn được chế tạo từ trước năm 1990.

Xe có khả năng đạt vận tốc tối đa 36 mph (~ 58 km/h), vượt xa nhiều so với những gì mà một chiếc xe đạp điện được cho phép. V1 còn có ba chế độ điều chỉnh tốc độ điện tử đểm đảm bảo tuân thủ với quy định của địa phương. Pin xe mỗi lần sạc đầy cho phép V1 di chuyển với quãng đường 75 dặm (120,7 km). Thời gian sạc của pin xe kéo dài 3 tiếng và phanh xe trước có khả năng tái tạo năng lượng giúp cho pin xe được sạc. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here