Chiếc Mini đời 1991 mà bạn đang nhìn thấy trông có vẻ không khác gì mấy so với những chiếc Mini cùng thời, một chút hoài cổ, thể thao và lanh lợi. Để cho một chiếc Mini có đời sâu như vậy vẫn còn có thể lăn bánh, chủ nhân thường cho nó tham gia vào các dự án “độ” lại.

Người thì làm lại mọi thứ như mới, người thay động cơ điện, nhưng chiếc Mini trong video bên dưới rất đặc biệt bởi người chủ của nó đã thực hiện một ý tưởng táo bạo: loại bỏ động cơ cũ và thay bằng động cơ 998cc của chiếc siêu mô tô Kawasaki Ninja ZX-10R.

Vì không phải là động cơ của phiên bản ZX-10R mới nhất nên một số thông tin cho rằng sức mạnh tối đa của nó chỉ rơi vào khoảng 150 mã lực, đi kèm với hộp số 6 cấp. Thay vì dẫn động cầu trước, phiên bản độ đặc biệt này dời động cơ sang vị trí giữa thân xe.

mini-cooper-do

Rõ ràng, tiếng ồn phát ra từ động cơ cực kỳ phấn khích so với nguyên bản và cũng vì vị trí đặt động cơ lẫn âm thanh phát ra quá lớn, trong quá trình vận hành, người ngồi trong xe buộc lòng phải đeo nút bịt tai. Ngoài động cơ, các chi tiết khác như ngoại thất và nội thất cũng được “dọn” lại cho tươm tất hơn. Đây thật sự là một dự án đầy tâm huyết và cũng cực kỳ thú vị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here