Đồng hành cùng các chuyến đi không thể thiếu âm nhạc. Công nghệ đang phát triển chóng mặt các thiết bị âm thanh cũng ngày càng tiện dụng hơn.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu qua dòng loa Marshall Kilburn II, thương hiệu luôn gắn liền với các sân khấu Rock suốt 60 năm qua. Nhắc tới Marshall thì ai cũng sẽ nghĩ đến những dàn Ampli đèn khủng khiếp, những bộ loa khủng trên sân khấu chuyên nghiệp.

loa-marshall-kilburn-II-2

Nhưng với xu thế di động luôn phát triển thì buộc họ phải cập nhật. Tại sao mình lại chọn Kilburn II gắn liền với xe Classic nguyên nhân chính đến từ thiết kế của hãng. Vẫn thiết kế dạng hộp, vẫn logo Marshall cổ điển, bo các góc như những bộ Amp chuyên nghiệp.

Về ngoại hình và thiết kế

Thế hệ mình cầm trên tay là thứ 2, bớt Classic hơn thế hệ 1 nhưng bù lại bền bỉ hơn, chống sốc tốt hơn, chịu được độ ẩm. Nhiều anh em có nói thích cái cách thiết kế của đời 1 hơn, nhưng đời 2 sẽ có những cái thú vị hơn và lì hơn.

Lì hơn ở đâu? Pin rất trâu, 20h nếu nghe ở mức trung bình và mình đã test max Volume 10/10 khi đi cắm trại thì đạt 13h chơi nhạc. Khung làm rất chắc chắn, gia cố các góc, khe sạc được bọc cao su để chống nước.

Nhược điểm duy nhất của thiết kế này là kích thước khá lớn, nó sẽ chiếm 1/2 balo nếu anh em đi mô tô sẽ khó khăn hơn. Còn đi xe hơi thì vô tư nhé!

Về trải nghiệm thực tế

36W với 1 loa Bass, 2 loa Trebble cũng không phải là quá tồi. Với công suất này mình chơi ngoài trời với team khoảng 10 anh em là quá ổn.

loa-marshall-kilburn-II-2

Lại nói về âm thì tuỳ từng nhận định của từng anh em nhưng đa phần đều sẽ cảm được khác biệt với thế hệ 1. Với Kilburn II thì Marshall kịp nắm bắt thị trường với các dãi âm được cân bằng tốt. Chơi được đa số các loại nhạc hiện nay.

Ưu điểm: thiết kế mang chất Marshall vẫn có đường nét cổ điển, chất âm tốt, chắc chắn.

Nhược điểm: giá thành tầm trung nên nhiều anh em sẽ phải cân nhắc, kích thước lớn đi mô tô thì sẽ phải bỏ bớt quần áo để nhường chỗ cho em nó.

Với thiết kế cổ điển và khác hoàn toàn với những ông lớn về âm thanh. Marshall vẫn luôn có chỗ đứng riêng, họ không nổi lên nhờ công nghệ hay quảng cáo. Marshall nó đã trở thành một phần của lối sống những anh em đam mê rock.

Anh em có thể trải nghiệm âm thanh Marshall tại không gian chất lừ của Marshall Saigon. Được biết tới là Store Marshall đầu tiên tại Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here