Sau chiến tranh thế giới thứ 2, Ý mở rộng việc sản xuất scooter và cho đến nay họ vẫn là một trong những nước sản xuất scooter lớn nhất trên thế giới.

Với sự tăng nhanh và lan rộng của dòng xe scooter, năm 1962 có hơn 600 câu lạc bộ xe scooter ở Anh với khoảng 20,000 thành viên, trong đó hơn một phần tư là nữ.

Vào thời điểm bấy giờ đã có khoảng 4 nghìn người lái scooter tập hợp tại Cung điện Thủy Tinh London cho một buổi tụ họp lớn và một số tay lái phô diễn kỹ thuật bằng cách vượt chướng ngại vật.

Đến cuối buổi, sẽ có một cuộc diễu hành lớn của tất cả những chiếc scooter, nhiều chiếc gắn cả thuyền thành sidecar.

Trong clip là chiếc scooter tự động hoàn toàn đầu tiên Anh, côn và số của nó hoàn toàn tự động. Theo nhà sản xuất, một người chưa lái scooter bao giờ cũng có thể lái một cách dễ dàng

Ngày nay, gần 90 nghìn chiếc scooter được bán ra tại Anh mỗi năm và ngày càng nhiều trong số chúng được sản xuất nội địa cho dù nước Anh chỉ mới tham gia vào thị trường scooter tầm 5 năm trước (năm 1957)

Tối độ tối đa của một chiếc scooter khoảng 72 km/h (45 mph) nhưng chúng rất đa dạng về kiểu dáng cũng như công suất từ 50cc đến 208cc

Thập niên 60 khoảng 40% scooter tại Anh được sở hữu bởi nữ giới


Chiếc scooter nhỏ gọn đời mới nhất này được thiết kế riêng cho nữ giới.

Mỗi chiếc scooter tại Anh đều được chạy thử trên đường trước xuất xưởng và với mỗi một nghìn chiếc scooter được sản xuất bởi hãng xe này đều được kiểm tra thử bằng với điều kiện 6 tháng vận hành bình thường.

Đây là một buổi test, chiếc scooter được kiểm tra một cách khắc nghiệt trên đoạn đường sạt lở có độ dốc để kiểm tra độ bốc, độ bám đường, tay lái và sức mạnh tổng thể của chiếc xe.

Lao dốc và chướng ngại để kiểm tra bộ phận giảm xóc, đi qua vũng nước sâu 15 phân (6 inches) để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận đều kín.

Sau buổi kiểm tra, chiếc xe sẽ được rã ra và kiểm tra, nhà sản xuất sẽ thực hiện cải tiến cho những đời xe sau.

Nam Trần – Borntoride.vn